Nghi thức tranh đầu pháo tại Lễ hội Tranh đầu pháo thị trấn Quảng Uyên năm 2024

Nghi thức Tranh đầu pháo được diễn ra vào chiều ngày 11/3/2024 ( tức 2/2 Âm lịch) tại sân quảng trường thị trấn Quảng Uyên với sự tham gia của 57 đồng chí đoàn viên, thanh niên đến từ 19 đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trước khi nghi thức Tranh đầu pháo diễn ra các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã vinh dự được đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng ; đồng chí Đỗ Văn Thắng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quảng Hòa; đồng chí Nguyễn Thành Hải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quảng Hòa cùng các đồng chí trong BTC, BCĐ lễ hội xuống gặp mặt, động viên trước khi chính thức bước vào nghi thức Tranh đầu pháo.

Sau màn tranh tài vô cùng sôi nổi, hào hứng tráng sỹ Hoàng Văn Bảy -đơn vị xã Phúc Sen và đồng đội đã giành chiến thắng trong nghi thức tranh đầu pháo.

Phần thi tranh đầu pháo là một hoạt động mang dấu ấn đặc sắc của lễ hội hàng năm, được lưu giữ, truyền thụ qua nhiều thế hệ, mang đậm bản sắc, là biểu tượng linh thiêng trong dòng chảy văn hóa truyền thống. Lễ hội tranh đầu pháo tiếp tục được bảo tồn và gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của quê hương.

Trần Diệu Linh - Công chức Văn phòng - Thống kê