Công tác CCHC quý III năm 2023

Xác định công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ thường xuyên của cơ quan, Ủy ban nhân dân thị trấn Quảng Uyên đã ban hành Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 06 tháng 01 năm 2023 về cải cách hành chính năm 2023; Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 14 tháng 01  về tuyên truyền cải cách hành chính năm 2023; Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 18 tháng 01 năm 2023 kiểm soát TTHC triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện TTHC trên môi trường điện tử năm 2023; Kế hoạch số 217/KH-UBND ngày 29 tháng 12 năm 2022 kế  hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức , những người hoạt động không chuyên trách ủy ban nhân dân thị trấn Quảng Uyên năm 2023; Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 18/8/2023 của UBND thị trấn Quảng Uyên về cải thiện các chỉ số PAR-INDEX, SIPAS, PAPI năm 2023; Công văn số 91/UBND-VP ngày 22/8/2023 của UBND thị trấn Quảng Uyên về việc chuẩn bị nội dung Tổ công tác của tỉnh kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công vụ năm 2023. Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo quy chế “Một cửa”, một cửa liên thông. Trong quý III tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trong họp giao ban và phân công nhiệm vụ đối với từng cán bộ, công chức chuyên môn. Bố trí cán bộ, công chức tiếp nhận giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính theo cơ chế “Một cửa” được duy trì thường xuyên.

Kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại một cửa liên thông (số liệu tính từ 01/6 đến 30/8/2023):

- Tổng số hồ sơ tiếp nhận: 784 hồ sơ

- Số hồ sơ đã giải quyết: 784 hồ sơ

- Số hồ sơ chưa giải quyết: 0

- Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Tổng số cán bộ, công chức hiện tại: 26 người.

+ Số CBCC có trình độ chuyên môn từ Trung cấp trở lên: 26, trong đó: Đại học: 21 người; Cao đẳng: 02 người, Trung cấp 03 người.

+ Số CBCC có trình độ trung cấp cấp lý luận chính trị trở lên: 20 người (trong đó trình độ trung cấp: 19 người, cao cấp 01 người, chưa qua đào tạo: 06 người).

+ Số CBCC đã được bồi dưỡng kiến thức QLNN: 26 người (trong đó trình độ chuyên viên chính: 01; chuyên viên: 09 người, bồi dưỡng 16 người).

Về công tác tuyển dụng cán bộ, công chức: Trong quý III UBND nhân dân thị trấn không có kế hoạch tuyển dụng.

Ủy ban nhân dân thị trấn Quảng Uyên đã tổ chức rà soát các cán bộ, công chức thuộc phạm vi quản lý của đơn vị đủ điều kiện nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị quyết số 99; Nghị quyết số 32; Nghị quyết số 31. Qua rà soát, hiện tại đơn vị không có cán bộ, công chức đủ điều kiện nghỉ hưu trước tuổiTừ đầu năm UBND thị trấn đã ban hành quy chế làm việc đối với cán bộ, công chức thị trấn thực hiện nghiêm túc trong giờ hành chính đảm bảo tiếp công dân kịp thời, không gây phiền hà cho nhân dân, cán bộ, công chức thực hiện tiếp công dân luôn tận tình hướng dẫn công dân trong giải quyết TTHC đúng với quy định của pháp luật. Công tác cải cách hành chính luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp trên, của Thường trực Đảng ủy, chính quyền thị trấn, từ đó công tác cải cách thủ tục hành chính tại UBND thị trấn chuyển biến tích cực góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

Đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất đạo đức tốt và năng lực công tác, luôn nhận thức đúng đắn về vai trò, tầm quan trọng của cải cách hành chính gắn với sự phát triển kinh tế - xã hội, do đó hiệu quả công việc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân ngày càng được nâng lên rõ rệt. Cơ chế một cửa tiếp tục được duy trì thường xuyên, củng cố; đẩy mạnh việc ứng dụng thông tin thư điện tử, chính quyền số trong hoạt động cơ quan tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, công dân đến giải quyết TTHC.

Trên đây là báo cáo về kết quả công tác cải cách thủ tục hành chính quý III năm 2023 của Ủy ban nhân dân thị trấn Quảng Uyên ./.