Công tác cấp phát gạo cứu đói giáp hạt năm 2024 trên địa bàn thị trấn Quảng Uyên
Chính sách hỗ trợ gạo của Chính phủ vào dịp giáp hạt phần nào giúp bà con ổn định cuộc sống. Được hỗ trợ 15kg gạo/tháng/nhân khẩu trong mùa giáp hạt đầu năm phần nào giúp nhiều gia đình vơi bớt khó khăn.

Người nghèo trự tiếp nhận gạo tại Trụ sở UBND thị trấn Quảng Uyên

Niềm vui của những người được hỗ trợ gạo cứu đói cũng là tâm trạng chung của những hộ nghèo được nhận gạo hỗ trợ trước mùa giáp hạt trên địa bàn huyện Quảng Hòa, cho thấy tính nhân văn sâu sắc của chính sách hỗ trợ này. Tuy nhiên, cũng cần phải xác định việc hỗ trợ gạo cứu đói chỉ mang tính tạm thời. Về lâu dài, để giúp các hộ nghèo không bị thiếu đói trong mùa giáp hạt luôn cần sự chung tay, vào cuộc của chính quyền địa phương, của các tầng lớp nhân dân và đặc biệt là của chính các hộ thiếu đói, phát huy mọi nguồn lực, có các cơ chế, chính sách ưu tiên cho hộ nghèo phát triển kinh tế gia đình, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no.